BLOG

Tóc rụng quá nhiều khi gội đầu: Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để tình trạng trên.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tóc rụng quá nhiều khi gội đầu nguyên nhân là do đâu? Có giải pháp nào có thể khắc phục được tình trạng trên không? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc quá nhiều khi gội đầu.

Trung bình mỗi ngày chúng ta sẽ rụng từ 40 – 100 sợi tóc, nhưng số sợi tóc bạn rụng khi gội đầu lại nhiều hơn mức đó, vậy nguyên nhân là do đâu?

Lựa chọn dầu gội đầu không phù hợp với da đầu và tóc: Hiện nay ngành công nghiệp dầu gội đầu phát triển rất mạnh mẽ, cùng với đó là việc có nhiều hãng với các loại dầu gội có chứa các thành phần khác nhau cũng xuất hiện, nhưng không phải dầu gội đầu nào cũng phù hợp với tất cả da đầu. Việc lựa chọn và sử dụng dầu gội sai cách ban đầu sẽ khiến da đầu bị ngứa do không tương thích, sau đó là các biểu hiện nguy hiểm hơn như gàu nhiều, chân tóc tổn thương, xuất hiện ổ nấm vi khuẩn. Từ đó khiến nang tóc – vốn là nơi nhạy cảm bị tác động, khiến cho vòng tuần hoàn của tóc bị thay đổi, tóc rụng nhiều hơn, thậm chí rụng quá mức.

Sử dụng dầu gội không phù hợp có thể khiến da đầu bị nấm, ghẻ
Sử dụng dầu gội không phù hợp có thể khiến da đầu bị nấm, ghẻ

Gây tổn thương tóc và da đầu khi gội đầu: Biểu hiện của việc trên chính là khi bạn dùng móng tay gãi đầu quá mạnh, chúng ta vẫn thường nghĩ việc dùng móng tay gãi đầu có thể giúp loại bỏ sạch bụi bẩn và gàu bám ở da đầu, nhưng thực tế lại sai hoàn toàn. Khi thực hiện thao tác trên đã vô tình tạo tổn thương trên da đầu, và sau đó sử dụng dầu gội đầu có chứa các hóa chất cùng với khói bụi, tất cả sẽ xâm nhập vào những vết thương đó, lâu dần sẽ tạo ra những ổ nấm, vi khuẩn ở da đầu.

gội đầu không đúng cách cũng dễ gây rụng tóc
gội đầu không đúng cách cũng dễ gây rụng tóc

Việc gây tổn thương cho tóc và da đầu còn biểu hiện ở việc: gội đầu bằng nước quá nóng, lau tóc quá mạnh, sấy tóc quá lâu với nhiệt độ cao, chải đầu khi tóc ướt mà đầu lại đang rối.

Sử dụng sai phương pháp chăm sóc tóc: Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng tóc sẽ đẹp, chắc khỏe khi được chăm sóc thật nhiều bằng các loại dầu dưỡng, kem dưỡng,… nhưng cũng giống như dầu gội, ở các loại dầu dưỡng, kem dưỡng vẫn có chứa các thành phần hóa học, nếu sử dụng quá nhiều cũng vẫn gây ra những hậu quả không mong muốn.

Không chỉ có dầu dưỡng, kem dưỡng được sản xuất công nghiệp, mà những sản phẩm từ thiên nhiên cũng chưa chắc an toàn với da, vì có những làn da cực kì nhạy cảm và sẽ bị kích ứng với một số thành phần, nên khi chọn sản phẩm dùng để chăm sóc tóc cần tìm hiểu kĩ cũng như cẩn thận khi sử dụng.

2. Giải pháp khắc phục tình trạng rụng tóc quá nhiều khi gội đầu.

Để khắc phục tình trạng trên, theo bác sĩ và chuyên gia của Phòng khám da liễu Mercy khách hàng nên:

 • Lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với da đầu
 • Chăm sóc tóc đúng cách
 • Không sử dụng máy sấy với nhiệt độ cao, sấy tóc quá lâu.
 • Chải đầu mượt trước khi gội
 • Không gội đầu với nước quá nóng
 • Không gội quá nhiều trong một tuần: trung bình từ 2-3 ngày/ tuần.
 • Không lau tóc quá mạnh sau khi gội
 • Hạn chế tẩy, nhuộm, ép,… những hành động sử dụng hóa chất mạnh.
 • Để tóc khô trước khi đi ngủ.
Chải mượt tóc trước khi gội giúp giảm tình trạng rụng tóc
Chải mượt tóc trước khi gội giúp giảm tình trạng rụng tóc

Nếu da đầu và tóc của bạn đang gặp các tình trạng nặng hơn thì có thể liên hệ bác sĩ chuyên môn hoặc đến những cơ sở uy tín thăm khám để tìm ra được biện pháp chữa trị đúng đắn nhất.

Hiện tại, tại Phòng khám da liễu Mercy có công nghệ điều trị rụng tóc hói đầu Nanomax Hair, là công nghệ đã điều trị thành công cho hơn 2.000 khách hàng, với các ưu điểm sau:

 • Công nghệ hiện đại, điều trị không xâm lấn, không cấy tóc.
 • Các bước điều trị chuẩn y khoa
 • Khách hàng được lên phác đồ riêng biệt để tìm ra đúng tình trạng và điều trị đạt hiệu quả nhất.
 • Tóc mọc tự thân, không cấy tóc.
 • Tăng sinh từ 3500-4500 nang tóc mới sau liệu trình.
 • Chỉ thực hiện 1 liệu trình duy nhất.
Ảnh trước - sau khách hàng điều trị rụng tóc với công nghệ Nanomax Hair
Ảnh trước – sau khách hàng điều trị rụng tóc với công nghệ Nanomax Hair

Các khách hàng gặp các tình trạng về rụng tóc, hói đầu hãy liên hệ ngay đến Phòng khám da liễu Mercy để được tư vấn sớm nhất nhé!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on telegram
Share on tumblr
Contact Me on Zalo