BLOG

Tác hại của cấy tóc tự thân bạn cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Cấy tóc tự thân là một trong những phương pháp trẻ hoá tóc được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo lắng về những rủi ro và tác hại của phương pháp này đối với sức khỏe và thẩm mỹ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các ưu điểm, tác hại của cấy tóc tự thân để có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp này.

Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc tự thân là một phương pháp điều trị rụng tóc và hói đầu bằng cách lấy nang tóc từ một vùng da đầu có tóc dày và khỏe (thường là ở sau gáy) và cấy ghép vào vùng da đầu thiếu tóc hoặc ít tóc. Cấy tóc tự thân được coi là một kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến, vì nó có thể tái tạo lại nguồn gốc của tóc – nang tóc – một cách tự nhiên và hiệu quả. Cấy tóc tự thân có hai loại chính: FUT (Follicular Unit Transplantation) và FUE (Follicular Unit Extraction).

Xem thêm: Tái sinh mầm tóc Nanomax Hair

FUT: Là phương pháp cấy tóc bằng cách lấy một miếng da chứa nhiều nang tóc từ vùng da đầu cho, sau đó cắt ra thành từng đơn vị nhỏ (gồm 1-4 sợi tóc) và cấy vào vùng da đầu nhận. Phương pháp này có ưu điểm là có thể cấy được nhiều nang tóc trong một lần, nhưng có nhược điểm là để lại sẹo dài ở vùng da đầu cho và có thể gây ra các biến chứng như viêm nhiễm, sưng đau, rụng tóc.

FUE: Là phương pháp cấy tóc bằng cách lấy từng nang tóc riêng lẻ từ vùng da đầu cho bằng một dụng cụ nhỏ (chỉ khoảng 1mm), sau đó cấy vào vùng da đầu nhận. Phương pháp này có ưu điểm là không để lại sẹo lớn ở vùng da đầu cho và ít gây ra các biến chứng, nhưng có nhược điểm là mất nhiều thời gian hơn và không thể cấy được nhiều nang tóc trong một lần.

Tác hại của cấy tóc tự thân,cấy tóc tự thânCác ưu điểm và hiệu quả của cấy tóc tự thân

Ưu điểm của cấy tóc tự thân

  • Phương pháp này cho phép người sử dụng có thể tái tạo lại vùng tóc thưa hoặc hói trong một thời gian ngắn.
  • Quá trình can thiệp đơn giản và không yêu cầu phải cắt bớt tóc để tiến hành.
  • Không gây ra các vết sẹo lâu dài trên đầu.
  • Sự phục hồi nhanh chóng, giúp người sử dụng có thể trở lại hoạt động bình thường sau khi được can thiệp.

Hiệu quả của cấy tóc tự thân

Phương pháp cấy tóc tự thân hiện nay là một trong những phương pháp có hiệu quả cao về việc tái tạo lại vùng tóc thưa hoặc hói trên đầu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cấy tóc tự thân có khả năng tái tạo lại tới 80% số lượng tóc ban đầu, giúp người sử dụng có thể đạt được kết quả mong muốn.

Tác hại của cấy tóc tự thân,cấy tóc tự thân

Các tác hại của cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân có những rủi ro và biến chứng gì?

Mặc dù cấy tóc tự thân là một phương pháp can thiệp đơn giản và không gây đau đớn cho người sử dụng, nhưng cũng không tránh khỏi các rủi ro và biến chứng sau:

  • Đau và sưng đỏ: Ngay sau khi can thiệp, người sử dụng có thể gặp phải các triệu chứng như đau và sưng đỏ ở vùng được can thiệp. Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ giảm dần trong khoảng 1-2 tuần sau.
  • Nhiễm trùng: Có khả năng xảy ra nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm g- Thành mạch máu bị tổn thương: Quá trình lấy tóc và cấy lại có thể làm cho các thành mạch máu bị tổn thương, gây ra chảy máu hoặc quầng thâm ở vùng can thiệp.
  • Tóc bị rụng: Không phải tất cả các tóc được cấy sẽ sống sót và phát triển như mong đợi. Một số tóc có thể không thích nghi với vị trí mới và rụng sau đó.
  • Sẹo lồi: Cấy tóc tự thân có thể gây ra các sẹo lồi trên đầu, càng khó chấp nhận được khi ở những vị trí như trán hay đỉnh đầu.
  • Tóc giảm chất lượng: Nếu không được thực hiện chuyên nghiệp, việc lấy tóc qua nhiều lần có thể làm tóc mọc lại kém chất lượng hơn, lún, xơ cứng và ít sức sống hơn.

Cấy tóc tự thân có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và thẩm mỹ của người sử dụng?

Cấy tóc tự thân không có tác động tiêu cực đến sức khỏe của người sử dụng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, những biến chứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của người sử dụng và gây ra một số bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, nếu phương pháp can thiệp không được thực hiện chuyên nghiệp, kết quả cuối cùng có thể làm giảm thẩm mỹ của đầu.

Xem thêm: Tái sinh mầm tóc – Giải pháp hiệu quả cho mái tóc dày và khỏe

Sức khỏe: Cấy tóc tự thân có thể gây ra những biến chứng đã nêu ở trên, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, cấy tóc tự thân cũng có thể gây ra những vấn đề về sinh lý, như giảm ham muốn, rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm. Điều này có thể do ảnh hưởng của các loại thuốc hoặc hormone được sử dụng trong quá trình cấy tóc.

Thẩm mỹ: Cấy tóc tự thân có thể giúp người sử dụng cải thiện vẻ ngoài của mình, nâng cao tự tin và hạnh phúc. Tuy nhiên, cấy tóc tự thân cũng có thể gây ra những vấn đề về thẩm mỹ, như tóc không tự nhiên, không hài hòa, không phù hợp với khuôn mặt hoặc phong cách của người sử dụng. Điều này có thể làm người sử dụng cảm thấy bất mãn, xấu hổ hoặc khó chịu.

Tác hại của cấy tóc tự thân,cấy tóc tự thân

 

Vì vậy, cấy tóc tự thân là một quyết định quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Người sử dụng cần được tư vấn bởi các chuyên gia về sức khỏe và thẩm mỹ, cũng như nắm rõ những rủi ro và biến chứng có thể xảy ra. Người sử dụng cũng cần chọn một cơ sở uy tín và chất lượng để cấy tóc tự thân, để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ tới phòng khám Mercy để được tư vấn miễn phí

“Trị dứt điểm rụng tóc & hói đầu, hồi sinh sức sống  sau 1 liệu trình duy nhất tại Mercy Việt Nam”

Đăng ký ngay
Tác hại của cấy tóc tự thân,cấy tóc tự thân

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Đăng ký để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia! 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on telegram
Share on tumblr
Contact Me on Zalo