Home » Tin tức » Hói đầu ở nam giới: Nguyên nhân, cách điều trị mà bạn cần biết!
a

Hói đầu ở nam giới: Nguyên nhân, cách điều trị mà bạn cần biết!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Rụng tóc dẫn đến hói đầu có thể xảy ra ở nam lẫn nữ, tuy nhiên nam giới chiếm tỷ lệ đa số. Trước đây, hói đầu thường gặp ở độ tuổi sau 40 nhưng hiện nay, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Nhiều trường hợp bị hói đầu sớm ở tuổi 30, thậm chí 20 hoặc 25 tuổi đã bắt đầu có dấu hiệu bị hói.

1. Nguyên nhân gây ra hói đầu ở nam giới:

Theo chu kỳ phát triển của tóc, vòng đời của tóc trải qua 3 giai đoạn đó là: giai đoạn mọc, giai đoạn ngưng mọc, giai đoạn nghỉ.

Trong đó giai đoạn mọc kéo dài từ khoảng 2-6 năm; giai đoạn ngưng mọc diễn ra trong 2-3 tuần và giai đoạn nghỉ kéo dài trong 3 tháng.

Điều này có nghĩa là, khi giai đoạn mọc diễn ra nhanh mà giai đoạn nghỉ sớm hơn khiến số lượng tóc rụng tăng vượt mức, trong khi tóc mới mọc lên chậm hơn.

Nguyên nhân gây hói đầu mà nam giới dễ gặp phải:

 • Hói đầu do thay đổi nội tiết
 • Hói đầu di truyền
 • Hói đầu do sử dụng thuốc
 • Hói đầu do bệnh lý
 • Hói đầu do nhiễm trùng
 • Hói đầu do sử dụng nhiều chất kích thích
 • Hói đầu do sử dụng nhiều hóa chất làm tóc
Hói đầu ở nam giới ngày càng có xu hướng trẻ hóa

Hói đầu ở nam giới ngày càng có xu hướng trẻ hóa

2. Các biểu hiện của hói đầu.

Số lượng tóc rụng ngày một nhiều: Theo nghiên cứu, số lượng tóc rụng trung bình trong một ngày là khoảng từ 40-60 sợi, nhưng khi số sợi tóc rụng nhiều hơn mức đó, tình trạng hói đầu sẽ sớm diễn ra, bởi số lượng tóc rụng càng nhiều cho thấy chu kỳ rụng tóc đang có sự thay đổi.

Ngứa ngáy, khó chịu, chỉ rụng tóc ở một vùng nhất định: Theo cấu tạo và chu kỳ phát triển của tóc, sợi tóc sẽ có mọc và rụng nhưng điều đó không đồng nghĩa là thời gian mọc lên và rụng đi của các sợi tóc ở cùng 1 vùng là giống nhau, vậy nên khi một vùng bất kì nào đó trên đầu của bạn bị rụng tóc quá nhiều thì đó chính là một biểu hiện của việc bị hói rồi đó.

Vùng da đầu bị nhiễm trùng, tổn thương mà không được điều trị đúng cách: khi cách vi khuẩn, nấm ở vùng đầu đó sinh sôi mà không được xử lí, nó sẽ bắt đầu tấn công đến vùng da đầu, vào vùng chân và nang tóc, khiến cho tế bào mầm tóc bị ảnh hưởng, dẫn đến việc tóc khó mọc trở lại bình thường.

3. Các kiểu hói đầu phổ biến.

Kiểu chữ M: Tóc rụng ở hai bên trán (trán hói), từ thái dương đi sâu vào trong tạo thành hình chữ M.

Kiểu chữ U: (hình móng ngựa): Tóc rụng nguyên phần trán và tiến vào đỉnh đầu tạo thành hình chữ U.

Kiểu chữ O: Tóc rụng giữa đỉnh đầu tạo thành hình tròn với kích thước lớn, bé khác nhau.

Các dạng hói đầu ở nam và nữ

Các dạng hói đầu ở nam và nữ

4. Các phương pháp điều trị hói đầu đem đến hiệu quả đến 90%

4.1 Massage đầu.

Massage đầu ngoài việc hỗ trợ giảm đau đầu, căng thẳng thì lực kéo trong quá trình massage cũng giúp kích thích mọc tóc và tăng độ dày của tóc trong các tế bào nhú bì.

4.2 Sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên.

Một số sản phẩm từ thiên nhiên cực tốt trong việc kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc có thể kể đến như:

 • Nha đam: làm dịu da đầu, dưỡng tóc, giảm gàu, ngăn chặn các nang tóc bị tắc nghẽn bởi dầu thừa.
 • Dầu dừa: Dầu dừa chứa các axit béo, sử dụng dầu dừa giúp giảm nguy cơ mất protein từ tóc
 • Nhân sâm: Ở nhân sâm có hoạt chất ginsenosides sẽ giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc, nhưng để sử dụng nhân sâm thì cần được sự kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
 • Chanh: Trong các biện pháp dân gian, chanh là một biện pháp được nhắc nhiều nhất, cũng có nhiều nhất trong bảng thành phần của dầu gội hay các loại kích thích mọc tóc. Để chanh phát huy tác dụng tốt nhất, nên dùng trực tiếp nước chanh tươi thoa lên vùng da đầu trước khi gội đầu 15 phút hoặc sử dụng tinh dầu chanh pha loãng với dầu để làm mặt nạ ủ tóc.

4.3 Sử dụng thuốc kích thích mọc tóc do hói đầu

Một số thành phần nên có trong thuốc kích thích mọc tóc có thể kể đến như: Keratin, Potassium, chloride và L- Carnitine tartrate, Biotin ( Vitamin H ), Acid Pantothenic ( Vitamin B5 ), L-Cystine, Inositol, hà thủ ô, cỏ mực.

Những phương pháp từ tự nhiên sẽ an toàn với da đầu, tuy nhiên thời gian sử dụng để đem lại liệu quả lại quá lâu, gây mất thời gian.

4.4 Sử dụng công nghệ hiện đại

 • Cấy tóc: Đây là một biện pháp cải thiện hói đầu được nhiều người biết đến, cấy tóc được hiểu là sẽ lấy tóc ở một vùng đầu có nhiều tóc hơn để chiết tách và sau đó sử dụng máy chuyên dụng cấy vào vùng thưa hói.

Tuy nhiên, cấy tóc là phương pháp xâm lấn, mất thời gian gian nghỉ dưỡng,  dễ nhiễm trùng, chính vì vậy bạn cần phải tìm tới những cơ sở lớn, uy tín để tránh “tiền mất tật mang” ảnh hưởng tới sức khỏe.

 • Tái sinh mầm tóc:

Hiện nay trên thị trường, công nghệ tái sinh mầm tóc Nanomax Hair đang được rất nhiều nam giới và nữ giới lựa chọn bởi: không phẫu thuật, không ảnh hưởng tới nang tóc thật, tóc mọc dày dài….

Khách hàng thực hiện công nghệ tái sinh mầm tóc Nanomax Hair

Đây là công nghệ sử dụng kết hợp máy CNC Nanomax Hair, chiếu sáng IPL và vi bào gốc tự thân Nano Cell để kích thích mở các mầm nang tóc mới, thay thế tóc gãy rụng và nuôi dưỡng mầm tóc khỏe mạnh.

Công nghệ Tái sinh mầm tóc Nanomax Hair được chuyển giao độc quyền chỉ có tại Phòng khám Mercy, để được tư vấn 1:1 cũng như lên phác đồ điều trị hói đầu, rụng tóc, vui lòng liên hệ với bác sĩ tại Mercy ngay nhé!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on telegram
Share on tumblr